7 mẹo đơn giản giúp giữ sàn gỗ luôn sạch sẽ và sáng bóng

Sàn gỗ là một chất liệu vô cùng phổ biến hiện nay trong thiết kế và xây dựng. Mỗi loại gỗ màu sắc, tính chất khác nhau lại có cách vệ sinh tương ứng. Nhìn chung, để vệ sinh và đánh bóng sàn gỗ một cách đơn giản thì có 7 mẹo sau.

1. Loại bỏ vết trầy xước và đánh bóng sàn gỗ bằng dầu hạt cải

Pha trộn hỗn hợp đánh bóng sàn gỗ này bằng một phần dấm và hai phần dầu hạt cải. Dùng vải sạch để lau hỗn hợp này lên các vết xước, sau đó nhẹ nhàng chà vào sàn gỗ. Bạn không cần phải lau lại bằng nước mà cứ để yên dung dịch này, sàn gỗ nhà bạn sẽ sáng lên trông thấy.

2. Tẩy bã kẹo cao su bằng một viên nước đá

Vết bã kẹo cao su trên sàn gỗ gây khá nhiều phiền toái khi vệ sinh vì bề mặt không trơn láng của gỗ. Giải pháp đơn giản nhất là dùng một viên đá để lên lớp kẹo cao su và làm lạnh nó. Sau đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng lưỡi dao cạo bã kẹo ra khỏi sàn nhà là xong.

3. Làm sạch sàn gỗ bằng trà đen

Đun sôi trà đen theo tỉ lệ 4 túi cho mỗi lít nước. Bạn nên để các túi trà ngâm càng lâu trong nước thì càng tốt. Điều này giúp tạo ra dung dịch làm sạch mạnh hơn và đánh bóng sàn gỗ tốt hơn. Nếu sàn gỗ của bạn có màu sáng thì không nên ngâm trà quá lâu, để hơi loãng là được. Dùng vải sạch nhúng vào dung dịch này để lau sàn. Bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay lập tức.

4. Dùng kem đánh răng loại bỏ vết bẩn

Có đủ loại vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ đủ làm bạn khó chịu vì chà rửa mãi không đi. Nếu vậy, bạn có thể thử dùng một ít kem đánh răng loại màu trắng thông thường và một miếng vải sợi đề chà xát lên các vết bẩn đó. Đa phần các vết bẩn thường gặp đều phải “đầu hàng” phương pháp cực kì đơn giản này.

5. Loại bỏ các tiếng kêu trên sàn bằng bột phấn rôm trẻ em

Khi phát hiện tiếng kêu “cọt kẹt” do sàn gỗ phát ra, bạn có thể dùng bột phấn rôm dành cho em bé để rắc vào các kẽ hở hay vết nứt trên sàn nhà. Sau đó, hãy sử dụng một cây cọ nhỏ và lăn đều cho đến khi sàn nhà không còn gây ra tiếng động (bạn có thể rắc thêm bột phấn nếu cần).

6. Làm sạch nước tiểu thú cưng bằng baking soda

Với đặc tính của mình, sàn gỗ rất dễ thấm nước và nếu đó là nước tiểu của thú cưng thì chắc chắn việc để lại vết ố và mùi hôi là không thể tránh khỏi. Để khắc phục, bạn chỉ cần pha loãng baking soda với nước, sau đó quét lên sàn gỗ và để qua đêm rồi rửa sạch vào hôm sau là xong.

7. Tránh các vết bẩn và xước bằng việc sử dụng vải sợi

Khi vệ sinh và đánh bóng sàn gỗ, bạn nên sử dụng vải sợi nhỏ mềm mại để ngăn ngừa các vết trầy xước. Đừng sử dụng những công cụ cứng như chổi rơm hay bùi nhùi vì rất dễ gây ra vết xước lớn và mất thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.645.655