Bất động sản phía Nam Hải Phòng tăng nhiệt

Những công trình tạo đòn bẩy

Hạ tầng giao thông và bất động sản được ví như đôi bạn cùng tiến, nơi nào có hạ tầng giao thông phát triển, sẽ tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản khu vực đó đi lên. Tại thị trường bất động sản Hải Phòng, điều này đang được thể hiện rõ tại khu vực phía Nam thành phố.
Thời gian qua, hàng loạt dự án giao thông được thực hiện và đưa vào sử dụng tại khu vực phía Nam Hải Phòng đã tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản tại đây.
Cụ thể, từ tháng 12/2012, cầu Rào 2 – cây cầu thứ 2 nối tuyến đường từ trung tâm Thành phố ra Khu du lịch Đồ Sơn, kết nối với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được khánh thành. Kế đó, việc triển khai dự án đường trục Hồ Sen – Cầu Rào 2 và Dự án Phát triển giao thông đô thị Hải Phòng đã góp phần hoàn thiện giao thông khu vực phía Nam thành phố.
Trong đó, trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 là trục đường chính trung tâm đô thị, có vai trò quan trọng trong việc kết nối hệ thống giao thông khu vực trung tâm với khu vực đô thị mới quận Lê Chân và cả khu vực phía Nam Thành phố. Trục đường với 6 làn xe này đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ lâu.
Mới đây, ngày 14/5/2018, Hải Phòng đã khởi công xây dựng cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh (thuộc dự án xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba đường Chợ Con) với tổng mức đầu tư 1.405 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách của Thành phố. Dự kiến, đến năm 2020, công trình này sẽ  hoàn thành và giúp giảm tải cho tuyến đường Nguyễn Văn Linh – tuyến đường vành đai thông ra khu vực các cảng Hải Phòng.
Cùng với đó, UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông – Vận tải điều chuyển đoạn Quốc lộ 5 đi qua nội đô (từ cầu vượt Quán Toan đến Nhà máy DAP – km 86+600 đến km 113+252 – có chiều dài 26,6 km) thành đường địa phương.
Về phía Bộ Giao thông – Vận tải cũng đã có ý kiến sẽ chuyển tuyến đường mới Bắc Sơn – Nam Hải (thuộc Dự án Phát triển giao thông đô thị TP. Hải Phòng) thành một đoạn Quốc lộ 5 để thay thế đoạn Quốc lộ 5 sẽ được chuyển thành đường địa phương. Việc chuyển đổi thực hiện sau khi tuyến đường Bắc Sơn – Nam Hải hoàn thành xây dựng, đưa vào khai thác. Điều này đồng nghĩa rằng, rào cản đoạn Quốc lộ 5 với lưu lượng lớn xe container chạy qua nội đô Hải Phòng sẽ không còn, giúp việc lưu thông trở nên thuận tiện hơn. Các dự án bất động sản vì thế cũng sẽ được hưởng lợi lớn.
Đối với Dự án phát triển giao thông đô thị TP. Hải Phòng, hợp phần phát triển đường trục đô thị, đoạn tuyến từ nút giao đồng mức với trục chính phía Bắc của đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 đến cầu Niệm 2 (thuộc truyến đường kết nối đoạn Quán Trữ – Nam Hải, hay còn gọi là đường World Bank cắt ngang đường Võ Nguyên Giáp) đã được hoàn thành. Khi toàn bộ đoạn tuyến Quán Trữ – Nam Hải được hoàn thành, đồng nghĩa với việc kết nối giao thông giữa các quận Kiến An, Lê Chân và Hải An được hoàn thiện và đây đều là các quận nội thành đông dân cư.
 Đường World Bank cạnh Bệnh viện Vinmec Hải Phòng được mở rộng đã khiến bất động sản khu vực Nam Hải Phòng trở nên hấp dẫn nhà đầu tư
Không chỉ hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư, khu vực phía Nam TP. Hải Phòng còn ghi nhận sự phát triển mạnh của các dịch vụ tiện ích trong những năm gần đây. Cụ thể, ngày 9/7/2018, Bệnh viện Vinmec Hải Phòng có tổng vốn đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích trên 30.000m2 tại đường Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân đã chính thức đưa vào hoạt động. Bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu phục vụ hàng chục ngàn lượt khám và điều trị mỗi năm. Ngay gần Vinmec, Vingroup cũng sẽ xây dựng trường học liên cấp Vinschool.
Trước đó, ngày 13/5/2018, dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng với quy mô 9,3 ha tại trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân đã chính thức khởi công xây dựng. Dự kiến, dự án sẽ được khánh thành vào đầu năm 2020.
Còn trong khu đô thị Water Font City, từ tháng 11/2016, Công ty Chuo Việt Nam (Nhật Bản) đã khởi công dự án khách sạn 5 sao và căn hộ dịch vụ cao cấp với tổng mức đầu tư là 60 triệu USD. Dự kiến, khi đi vào hoạt động đầu năm 2019, dự án sẽ cung cấp cho thị trường Hải Phòng thêm 269 phòng khách sạn và 192 căn hộ dịch vụ mang thương hiệu khách sạn Nikko Hotel của Nhật Bản.

Thị trường ngày càng tăng nhiệt

Chính sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông và tiện ích đã giúp thị trường bất động sản khu vực quanh trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đường World Bank sôi động trong thời gian qua và giá cũng tăng nhanh đáng kể.
Có thể nhìn thấy ngay là sự hồi sinh của dự án Khu đô thị ven sông Lạch Tray (Water Fon City). Dự án này có quy mô 25,36ha, phía Bắc giáp đường Thiên Lôi và khu doanh trại quân đội; phía Nam giáp sông Lạch Tray; phía Tây giáp trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 (đường Võ Nguyên Giáp); phía Đông giáp Bến xe Cầu Rào 1.
Dự án này do Công ty TNHH Agape Việt Nam (thuộc Công ty Apage Holding Pte Ltd đến từ Singapore) là chủ đầu tư và đã được khởi công từ tháng 7/2011. Tuy nhiên, phải đến khi tuyến đường World Bank chạy qua khu vực này bắt đầu được triển khai, cùng với những thông tin rằng Aeon Mall sẽ đầu tư vào quận Lê Chân, thì dự án này mới thật sự được thị trường quan tâm.
 Khu đất sẽ thực hiện dự án Vinhome Cầu Rào 2 của Vingroup, góc nhìn từ đường Võ Nguyên Giáp.
Ông Nguyễn Quang Văn, Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Minh cho biết, các căn shophouse của dự án tại mặt đường Võ Nguyên Giáp đã được bán hết từ lâu. Các giao dịch hiện tại chỉ diễn ra trên thị trường thứ cấp, nhưng cũng ít có người bán do nhà đầu tư chờ giá lên nữa, nhất là khi dự án của Vingroup ở phía bên kia đường được triển khai.
Ông Văn cho biết, Công ty Văn Minh mua 1 căn shophouse của dự án Water Fon City hồi tháng 1/2018 để làm văn phòng với giá hơn 6 tỷ đồng, nhưng nay đã có giá hơn 7 tỷ đồng. Các căn biệt thự xây sẵn trong khu đô thị này cách đây 2 năm được rao bán với giá từ 18 – 20 triệu đồng/m2, nay giá đã là trên 25 triệu đồng/m2.
Không chỉ các dự án đô thị có đầy đủ tiện ích, đất nền, đất thổ cư cũng đang được giới đầu tư, cũng như người có nhu cầu nhà ở săn lùng và giá cũng được đẩy lên khá cao.
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản tại các trang web về môi giới bất động sản cho thấy, trong vòng bán kính 1 km quanh khu vực Bệnh viện Vinmec, giá đất hiện ở mức 25 – 45 triệu đồng/m2, thậm chí  đất mặt đường –  tuyến 1 có giá từ 42 – 54 triệu đồng/m2. Còn đối với đất thổ cư, ngõ 3m, ô tô vào được đang có giá là 15 – 17 triệu đồng/m2.
Theo đánh giá của ông Văn, giá bất động sản tại khu vực này sẽ còn tăng mạnh, khi các công trình tiện ích được đưa vào sử dụng trong 2 năm tới. Đặc biệt, khi dự án Vinhomes Cầu Rào Hải Phòng được khởi công.
Theo quy hoạch, dự án này có quy mô sử dụng đất 49,76 ha tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân với tổng mức đầu tư 4.636 tỷ đồng và được triển khai thực hiện trong 5 năm, từ 2018 – 2023.
“Thông tin này khiến cho thị trường bất động sản Hải Phòng càng thêm nóng và giá bất động sản quanh khu vực dự án cũng tăng lên nhanh chóng”, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Duyên Hải Việt Nam cho hay.
Cũng theo bà Hà, sức nóng của thị trường bất động sản khu vực phía Nam đã lan sang một số khu vực khác của TP. Hải Phòng. Chẳng hạn, các dự án như Khu đô thị mới PG An Đồng ở huyện An Dương, hay Khu đô thị Cựu Viên tại quận Kiến An cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và đang có xu hướng tăng giá.

Theo Báo Đầu tư Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.645.655