Cách làm bay mùi sơn nhà mới đơn giản mà hiệu quả

Nhà mới thường hay có mùi sơn, mùi sơn tường nhà, sơn cửa… mùi sơn này không những có mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cách làm bay mùi sơn nhà mới đơn giản mà vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích cho những ai vừa mới xây nhà xong.

Những cách làm bay mùi sơn nhà mới đơn giản, hiệu quả

1. Sử dụng giấm ăn

Giấm không có gì xa lạ đối với nhà bếp của người Việt Nam, thông thường tủ bếp nhà nào cũng có giấm ăn. Đây không những là gia vị thông dụng mà chức năng của giấm còn khử mùi hiệu quả. Đối với nhà mới xây, khi mùi sơn còn chưa thoát hết ra ngoài. Cách tốt nhất các bạn có thể đổ giấm ra thành nhiều chén nhỏ rồi để khắp mọi nơi trong nhà.

2. Sử dụng bột mì và tỏi

Bạn vừa mới mua một căn nhà xây sẵn, mùi sơn vẫn còn quanh quẩn chưa thể nào bay thoáng ra ngoài hết. Mặc dù đã lau dọn sạch sẽ nhưng có vẻ vẫn bất lực trước mùi sơn. Nhưng vẫn có một số mẹo dân gian có thể khử được mùi này nhanh chóng.

Bột mì pha với nước sau đó cho tỏi giã nhỏ vào, chia thành nhiều chén đặt dưới sàn nhà. Chắc chắn mùi sơn sẽ bớt, nếu như thực hiện nhiều lần như vậy chắc chắn sẽ hết mùi sơn.

3. Sử dụng nước muối

Không chỉ nhà mới mà đối với căn hộ, chung cư mới xây cũng vậy. Mặc dù trước khi giao căn hộ cho khách thì bên phía chủ đầu tư cũng đã tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, mùi sơn vẫn không thể nào hết được. Vì thế khi mới dọn tới buộc chủ nhân phải làm sạch mùi sơn trước. Chỉ cần đặt hai tô nước muối trong nhà mùi sơn sẽ bay đi bớt.

4. Sử dụng than củi

Có một điều mà chắc chắn rất ít nhiều biết đó chính là than củi có tính hút ẩm và hút mùi cực kỳ tốt. Chỉ cần gói vài cục than củi vào một tờ giấy báo sau đó đặt ở vài góc trong nhà sẽ hút được mùi sơn.

5. Sử dụng vỏ quýt hoặc tinh dầu

Đây có lẽ là cách được nhiều người sử dụng nhất. Vỏ quýt khô xông, mùi hương tỏa ra rất thơm. Hoặc có thể mua đèn tinh dầu về xông. Đây có cách vừa nhanh lại vừa hiệu quả.

Nhưng các bạn lưu ý, dùng áp dụng cách nào thì khi làm bay mùi sơn các bạn cũng nên mở cửa sổ, cửa chính và bật quạt để mùi sơn bay ra ngoài nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.645.655