Nhà đầu tư Nhật chi 41 triệu USD xây sân golf tại Hải Phòng

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương đầu tư Dự án Hai Phong Sakura Golf Club tại khu vực Núi Voi, xã Trường Thành và xã An Tiến, huyện An Lão, TP. Hải Phòng.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát UBND TP. Hải Phòng trong quá trình triển khai thực hiện Dự án Hai Phong Sakura Golf Club theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Nhà đầu tư lập, thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án theo đúng các quy định của pháp luật về môi trường; phối hợp với UBND TP. Hải Phòng và các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường của nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

UBND TP. Hải Phòng cho biết, mục tiêu của dự án là phát huy ưu thế về điều kiện tự nhiên, xã hội của vùng, tạo khu vui chơi giải trí thể thao phục vụ nhu cầu của dân cư Hải Phòng và các vùng lân cận; đồng thời tạo môi trường lý tưởng cho giao lưu, giải trí, thư giãn của các doanh nhân trong và ngoài nước, các nhà ngoại giao và đa dạng các đối tượng khách hàng; cải tạo và bảo vệ cảnh quan môi trường, góp phần đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, hệ thống các công trình văn hóa, dịch vụ, du lịch, thể thao, góp phần cải thiện môi trường đầu tư của Hải Phòng.

Dự án Sân golf Hai Phong Sakura Club là một công trình quy mô của TP. Hải Phòng, được xây dựng trên diện tích 98ha thuộc địa bàn 2 xã Trường Thành và An Tiến, huyện An Lão, TP. Hải Phòng.

Được biết, dự án sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế này do Công ty Tokyo LLC (thuộc tập đoàn T&K và Rean Estate -Nhật Bản) làm chủ đầu tư với mức đầu tư lên tới 41 triệu USD. Trong khuôn viên dự án sẽ xây dựng Club house có diện tích 4.000m2, bao gồm cả tòa nhà house caddie 500m2, cùng dự định xây bến du thuyền, cảng thuyền buồm,… dự kiến hoàn thành và đưa vào khái thác trong năm 2017.

Theo đánh giá của Công ty Tokyo LLC, đây là khu vực có nhiều tiềm năng phù hợp với các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Công trình sân golf sẽ phát huy ưu thế đó.

Theo: Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.645.655