Thu nhập 10 triệu/tháng làm thế nào để mua được nhà?

Với thu nhập từ 10-12 triệu/tháng và có khoản tích lũy ban đầu, các chuyên gia địa ốc khuyên nên chọn mua nhà dưới 1 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi…

Mức lương bình quân của người lao động hiện nay vào khoảng 10 triệu/tháng. Với số tiền này, nhiều gia đình vẫn phải gói ghém, tiết kiệm tối đa mới đủ tiền thuê trọ và chi phí sinh hoạt. Có bao nhiêu người dám nghĩ sẽ có nhà riêng với mức lương như trên?

“Thị trường nhà đất đang hướng nhiều đến người mua bằng việc tạo nên nhiều phân khúc linh hoạt, phù hợp tài chính. Trong đó, thị phần nhà cho người có nhu cầu thật ngày càng được mở rộng. Nhà đất hiện nay không thiếu, nếu như bạn đã đạt được mức lương 10-12 triệu/tháng thì việc mua nhà, mua đất là khả thi. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn được ngôi nhà hay mảnh đất có vị trí  phù hợp và phải có kế hoạch tài chính ổn định”, TS Trần Minh Hải (Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á) nhận định.

Chọn mua nhà dưới 1 tỷ và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn

Với thu nhập từ 10-12 triệu/tháng và có khoản tích lũy ban đầu, các chuyên gia địa ốc khuyên nên chọn những ngôi nhà dưới 1 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi. Hiện tại nếu bạn đang ở Hải Phòng với phân khúc dưới 1 tỷ bạn có thể chọn mua nhà, đất ở vùng ven đô sát thành phố như quận Dương Kinh là rất hợp lý bởi khu vực Dương Kinh đang rất sôi động, đây là quận sát trung tâm thành phố, giao thông đi lại thuận tiện, nhiều khu công nghiệp. Nếu không mua nhà có sẵn bạn có thể chọn mua đất xây nhà, một mảnh đất 60-80m2 giá chỉ từ 400-500tr. Nhiều người đang lựa chọn mua đất tại Dương Kinh bởi mức tiền phù hợp.

Dù được cho vay nhưng bản thân người mua cũng cần một kế hoạch tài chính hợp lý và ổn định về lâu dài để không bị động trong khoản trả nợ. Với những người có thu nhập 10-12/tháng muốn vay mua nhà, người mua phải xác định khấu trừ ra 5-6 triệu tiền sinh hoạt, còn lại 5-6 triệu để trả nợ. Cần có kế hoạch tài chính ổn định để không xài vào khoản tiền dùng để trả nợ, tránh trường hợp đến hẹn trả nợ lại rơi vào tình trạng không có có tiền để đóng.

Chọn thời gian di chuyển thay cho chọn nhà trung tâm

Ai cũng muốn được ở trung tâm, nhưng thực tế với giá dưới 1 tỷ, đồng nghĩa với việc nhà ở sẽ ở xa hơn. Vấn đề cần quan tâm là hệ thống giao thông quanh đó có rộng thoáng, có kết nối đồng bộ đến các tuyến đường lớn vào trung tâm thành phố hay không, tình trạng kẹt xe và ngập nước như thế nào.

Dương Kinh thuận lợi cho tất cả những yếu tố trên. Việc di chuyển vào trung tâm thành phố chỉ mất 10-15 phút. Tình trạng kẹt xe, tắc đường không bao giờ có bởi hệ thống giao thông rất thoáng và rộng, di chuyển đi Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận cũng cực kỳ thuận tiện vì đường nối với Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Những khu vực bạn nên chọn mua ở Dương Kinh như phường Hải Thành, phường Anh Dũng, khu mặt đường Phạm Văn Đồng, khu Vườn Đốm Anh Dũng, khu Chợ Hương, ngã 3 Đa Phúc…

Chọn nội thất trong nhà phù hợp

Với mức tiền dưới 1 tỷ nếu chọn mua nhà hay mua đất xây nhà đều sát với số tiền đó. Nội thất bạn có thể làm dần dần khi có đủ điều kiện nhưng tiện ích quanh khu vực quan trọng hơn. Đó là hạng mục bạn nên đặt mối quan tâm ngay khi mua nhà. Nó ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của gia đình bạn như trường học cho con, chợ, y tế….

Đối với những gia đình trẻ, những vợ chồng mới cưới thì mua nhà đất ở Dương Kinh phân khúc dưới 1 tỷ với mức thu nhập từ 10-12tr/ tháng và có sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng là rất hợp lý. Và đây cũng đang là sự chọn lựa của nhiều người ở các tỉnh khác sang làm việc và sinh sống

Chung quy lại, với mức thu nhập bình quân hiện nay từ 10-12 triệu/tháng vẫn sở hữu được nhà nếu như có kế hoạch quản lý tài chính nghiêm túc và quan trọng nhất là có những tiêu chí chọn vị trí hợp lý.

Biên tập :Theo VnEconomy

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.645.655