Điều chuyển xe khách sang bến xe Thượng Lý ở Hải Phòng

Điều chuyển xe khách ở Hải Phòng

Tại Hải Phòng, ngày (21/2) là ngày đầu tiên thực hiện điều chuyển một loạt xe khách từ các bến xe trong nội đô ra ngoại thành thành phố nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thành

Trong ngày đầu tiên điều chuyển xe khách, nhiều xe đã được chuyển từ các bến Niệm Nghĩa, Cầu Rào và Lạc Long về bến xe Thượng Lý nằm trên đường vành đai của TP Hải Phòng

Khác hẳn với không khí của những năm trước, số người đến bến xe Thượng Lý ngày đầu năm mới này khá đông đúc, để mua vé đi các tuyến Hà Nội và phía Nam, mà tập trung nhất là hành khách đi vào các tỉnh phía Nam. Công tác quản lý, vận hành của bến xe đã khiến cho các hành khách hài lòng vì sự mở đầu của chuyến đi rất thông thoáng, tiện lợi.

Bến xe Thượng Lý nằm trên đường vành đai của TP Hải Phòng, là bến xe loại 2, cấp quốc gia, được xây dựng theo chủ trương của chính quyền thành phố để đón các xe từ bến xe Tam Bạc khi bến này được giải thể. Đây là bến xe mới, khang trang, rất thuận tiện cho hành khách khi có nhu cầu di chuyển đi liên tỉnh. Tuy nhiên do sự thiếu nhất quán của cơ quan chức năng đã khiến cho một loạt xe khách từ chối vào bến xe mới mà cố đi vào các bến xe trong khu vực nội đô, từ đó gây áp lực giao thông nặng nề cho thành phố cảng.

Khắc phục những tồn tại này, chính quyền thành phố đã có quyết định điều chuyển một loạt xe khách từ các bến xe vốn gây ùn tắc giao thông ra bến xe Thượng Lý. Thời gian điều chuyển bắt đầu từ ngày 21/2 đến ngày 31/3/2018. Đây là một quyết định đúng đắn và cần được triển khai thực hiện đầy đủ và triệt để.

 Hồng Phong (Ban Thời sự) VTV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.645.655